การรักษา Crohns – วิธีทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

โรคโครห์นเป็นโรคที่เกิดจากการอักเสบของลำไส้ซึ่งเป็นผลมาจากความบกพร่องทางพันธุกรรมและการอักเสบมากเกินไป

พบได้บ่อยในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย แต่ทั้งสองเพศได้รับผลกระทบในระดับหนึ่ง

อาการของโรคโครห์น ได้แก่ อาการปวดอย่างรุนแรง ท้องร่วง อาเจียน และไวต่อความร้อนหรือความเย็นมากเกินไป เมื่อมีอาการเหล่านี้เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ขอแนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่เหมาะสม บางคนจะมีอาการเพียงเล็กน้อย เช่น ปวดท้องและมีแก๊สในลำไส้ คนอื่นจะมีอาการอักเสบเต็มที่ ซึ่งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงอย่างมาก ภาวะทุพโภชนาการ ท้องร่วง และปัญหาอื่นๆ

โรคโครห์นถือได้ว่าเป็นภาวะสุขภาพที่ร้ายแรง อย่างไรก็ตาม อาการส่วนใหญ่จะหายได้เอง คุณไม่ควรเพิกเฉยต่อสิ่งเหล่านี้เพราะหากไม่ได้รับการรักษาก็อาจทำให้ร่างกายของคุณเสียหายอย่างถาวร

หากคุณได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคโครห์น มีการรักษาหลายวิธีที่สามารถช่วยให้คุณฟื้นตัวได้เร็วขึ้น โดยมีอาการเจ็บปวดน้อยที่สุดและรู้สึกไม่สบาย การรักษาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงอาหารและการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตบางอย่าง

ขั้นตอนแรกคืออาหารแคลอรี่ต่ำและไขมันต่ำ หากคุณต้องการมีสุขภาพที่ดีขึ้นและฟื้นตัวเร็วขึ้น คุณควรลดไขมันที่ไม่ดีต่อสุขภาพและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ อาหารเหล่านี้อุดมไปด้วยวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยให้คุณฟื้นตัวเร็วขึ้น แนะนำให้ทานโปรตีนสูง อาหารเบาหวาน เนื่องจากจะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

ขั้นตอนที่สองคือการมีโภชนาการที่ดี การรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการจะช่วยให้คุณฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและกลับสู่ชีวิตปกติในไม่ช้า

 

 

 

 

 

อย่าเพิกเฉยต่อแพทย์ของคุณเมื่อเขาแนะนำให้ใช้ยาเพื่อรักษาสภาพของคุณเพราะจะนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนเพิ่มเติมและแม้กระทั่งการรักษาพยาบาล หากคุณกำลังใช้ยาแก้อักเสบ แพทย์อาจแนะนำให้ทำการผ่าตัดเพื่อลดการอักเสบและบรรเทาอาการปวด

หากแพทย์ของคุณแนะนำวิธีการรักษา

อย่าหยุดใช้ยาจนกว่าคุณจะหายขาดจากโรคอย่างสมบูรณ์ โรคโครห์นสามารถกลับมาได้หากคุณหยุดทานยาโดยไม่รักษาให้หายขาด นอกจากการทานยาที่แพทย์สั่งแล้ว อย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์และดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อล้างสารพิษในร่างกาย

พักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับให้เพียงพอ และพยายามหลีกเลี่ยงความเครียดทุกครั้งที่ทำได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดแสงแฟลร์ขึ้นอีกในอนาคต กินผักและผลไม้ให้มากเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่คุณต้องการ

พยายามรักษาวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและพยายามหลีกเลี่ยงสถานการณ์ที่ตึงเครียดให้มากที่สุดในขณะที่คุณเป็นโรคโครห์น การออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญเพราะจะช่วยป้องกันปัญหาสุขภาพร้ายแรงไม่ให้เกิดขึ้นได้

เมื่อคุณเป็นโรคโครห์น ระดับความเครียดของคุณจะสูงกว่าปกติ วิธีที่ดีที่สุดในการลดระดับความเครียดคือการฝึกเทคนิคการผ่อนคลาย เช่น โยคะและการทำสมาธิ

ความเครียดอาจทำให้เกิดความเจ็บปวดทางร่างกายและความตึงเครียดของกล้ามเนื้อ คุณควรใช้เวลาสนุกกับชีวิตเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บปวดและความตึงเครียดทางร่างกายไม่ให้มากเกินไป

จำไว้ว่ายิ่งคุณรอเพื่อเริ่มรักษาโรคของคุณนานเท่าไร การรักษาก็จะยิ่งยากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นให้เริ่มมีชีวิตที่มีสุขภาพดีขึ้นและเริ่มรู้สึกดีขึ้นในเวลาไม่นาน

คุณควรจดจ่อกับกิจกรรมประจำวันของคุณและพยายามทำให้เสร็จมากที่สุด นี้จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นและยังช่วยลดความกดดันที่คุณรู้สึก

หากคุณตัดสินใจเปลี่ยนวิถีชีวิตและลดความเครียดและความเครียดในชีวิต ตรวจสอบกับแพทย์ก่อนทำการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิต อาจเป็นเรื่องยากในตอนแรก แต่คุณจะทึ่งว่าร่างกายของคุณตอบสนองต่อการกินแบบใหม่ อาหารเบาหวาน และนิสัยการออกกำลังกายอย่างไร เช่นเดียวกับของคุณ หากคุณตัดสินใจที่จะเปลี่ยนอาหารของคุณ ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างระมัดระวังเสมอและในขณะเดียวกันก็พยายามเปลี่ยนสุขภาพของคุณ

หากคุณจริงจังกับการรักษาโรคโครห์นและมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและมีความสุข ทำตามขั้นตอนที่จำเป็นในวันนี้ อดทนและพยายามยึดติดกับอาหารใหม่ของคุณ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *