การเขียนโปรแกรมระบบประสาท – ภาษา

 

โรคระบบประสาทเป็นโรคของระบบประสาทส่วนกลางและระบบหลอดเลือด ซึ่งรวมถึงโรคหลอดเลือดสมองโรคพาร์คินสันโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อม amyotrophic lateral sclerosis หรือการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ความผิดปกติของระบบประสาทอาจส่งผลต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของระบบประสาท แต่มักมีลักษณะการสูญเสียการทำงานหรือการกระจายของเส้นใยประสาทในร่างกายอย่างผิดปกติ เงื่อนไขเหล่านี้อาจทำให้เกิดความอ่อนแอสับสนหรือเป็นอัมพาตได้หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษา ตัวอย่างเช่นโรคพาร์คินสันทำให้การทำงานของมอเตอร์ลดลงและความสามารถในการประสานการเคลื่อนไหวลดลง

Neuro Linguistic Programming (NLP) เป็นเทคนิคขั้นสูงที่ช่วยให้ผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางระบบประสาทสามารถปรับปรุงความสามารถในการควบคุมความคิดและความรู้สึกได้ NLP เป็นคำย่อของการเขียนโปรแกรมระบบประสาทระบบประสาท – กระบวนการทางภาษาและการจับคลื่นสมอง NLP ไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่ได้รับการพัฒนาครั้งแรกเมื่อสามทศวรรษที่แล้วโดยแพทย์ NLP ของ Milton Erickson ตั้งอยู่บนแนวคิดหลัก 2 ประการประการแรกคือจิตใจของมนุษย์มีความสามารถโดยกำเนิดในการเปลี่ยนแปลงรูปแบบของความคิดและความรู้สึก

แนวคิดที่สองคือจิตใจสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้คนที่มีความต้องการมากที่สุดโดยเฉพาะผู้ที่ใช้ NLP เป็นเครื่องมือในการรักษาความผิดปกติทางระบบประสาทเช่นผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโรคหลอดเลือดสมอง NLP ถูกนำมาใช้อย่างประสบความสำเร็จในการรักษาผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองโรคอัลไซเมอร์สมองพิการและความผิดปกติทางระบบประสาทอื่น ๆ อีกมากมาย

การรักษา NLP เริ่มต้นด้วยการทำความเข้าใจว่าจิตใจและสมองทำงานร่วมกันอย่างไร จากนั้นเขามุ่งเน้นไปที่การสร้างแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้ป่วยมีแนวโน้มที่จะตอบสนองต่อข้อความจากสมองของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงหรือโปรแกรมใหม่เพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน ความรู้นี้ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถควบคุมและจัดระเบียบสติสัมปชัญญะของตนเองทำให้เขาสามารถรับรู้และควบคุมความคิดอารมณ์กระบวนการทางกายภาพและประสบการณ์ได้

Neuro Linguistic Programming ยังสามารถใช้เป็นวิธีการรักษาโรคทางระบบประสาทได้ตามธรรมชาติ หลังจากการฝึกอบรมสามารถบรรลุผลลัพธ์ที่ต้องการได้โดยใช้เวลาน้อยกว่าการบำบัดแบบดั้งเดิม กระบวนการนี้ช่วยให้ผู้ป่วยเรียนรู้ที่จะจัดการกับคลื่นสมองได้ดีขึ้นผ่านข้อความที่อ่อนเกิน ทั้งเสียงและภาพผู้ป่วยสามารถทำสิ่งนี้ได้ทุกวันที่บ้านในรถที่ทำงานที่โรงเรียนโรงยิมหรือที่อื่น ๆ ที่เอื้อต่อการพักผ่อนหย่อนใจ

โปรแกรมนี้ง่ายต่อการเรียนรู้และนำไปใช้และไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย การวิจัยในห้องปฏิบัติการ หรือการรักษาที่มีค่าใช้จ่ายสูงเพื่อให้ NLP ทำงานได้ ธรรมชาติบำบัดมีไว้สำหรับผู้ที่เคยลองการบำบัดแบบดั้งเดิมแล้วไม่ประสบความสำเร็จ เหตุผลที่ NLP มีประสิทธิภาพมากเนื่องจากมีราคาถูกมากเพียงไม่กี่เซสชันเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่เห็นได้ชัดเจน

ผู้ที่มีความผิดปกติของระบบประสาทมักมีความสุขกับเทคนิคการเขียนโปรแกรมใหม่ ๆ เหล่านี้โดยที่พวกเขาอาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ามีความผิดปกติทางระบบประสาท อย่างไรก็ตามนี่เป็นความผิดปกติทางระบบประสาทดังนั้นจึงได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับโรคในรูปแบบอื่น ๆ การเขียนโปรแกรมภาษาระบบประสาทใช้ด้วยความระมัดระวังเนื่องจากมีผลต่อระบบประสาทและอาจเสพติดทำให้รู้สึกขาดการเชื่อมต่อ ความเป็นจริง

สิ่งสำคัญคือต้องหารือเกี่ยวกับความเสี่ยงและประโยชน์ของ NLP กับแพทย์ของคุณก่อนที่จะเริ่มการรักษาโรคทางระบบประสาททุกประเภท แพทย์หลายคนแนะนำให้ใช้ NLP สำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคหลอดเลือดสมองเส้นโลหิตตีบหลายเส้นโรคหลอดเลือดในสมองหรือผู้ที่ได้รับการผ่าตัดเพื่อปรับเปลี่ยนระบบประสาท แพทย์ของคุณจะต้องทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณและประวัติทางการแพทย์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่า NLP ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงที่ร้ายแรงหรือเป็นอันตราย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *