ป้องกันโรคหัวใจ

 

American Heart Association (AHA) เป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในสหรัฐอเมริกาที่อุทิศตนเพื่อสร้างความตระหนักเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด ให้ทุนสนับสนุนการวิจัยโรคหัวใจและหลอดเลือด และให้ความรู้แก่ผู้ป่วยเกี่ยวกับการดูแลหัวใจที่เหมาะสมในความพยายามที่จะป้องกันโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองที่เกิดจากโรคหัวใจและหลอดเลือด . ด้วยพันธกิจ "ทุกคนที่เป็นโรคหลอดเลือดหัวใจควรมีโอกาสได้รับและได้รับประโยชน์จากการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจและหลอดเลือด การออกกำลังกายเกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือด และการฟื้นฟูสมรรถภาพหัวใจ" AHA ​​สามารถรวบรวมชาวอเมริกันหลายล้านคนที่มีความปรารถนาที่จะปรับปรุงสุขภาพโดยรวมของพวกเขา สมาคมยังมุ่งมั่นที่จะจัดหาแหล่งข้อมูลเพื่อช่วยแพทย์และผู้ป่วยเพื่อให้การรักษาและการฟื้นฟูสมรรถภาพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นแก่ผู้ที่ประสบปัญหาทั่วไปนี้

โรคหัวใจเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตในอเมริกา ผู้คนนับล้านได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหัวใจทุกปี ในขณะที่คนส่วนใหญ่ในบางช่วงชีวิตเริ่มแสดงอาการของโรคหลอดเลือดหัวใจ อาจต้องใช้เวลาหลายปีกว่าจะพัฒนาเป็นปัญหาหัวใจร้ายแรง เมื่อเกิดโรคหัวใจ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตหรือเป็นความไม่สะดวกเล็กน้อยที่ต้องให้ความสนใจเพียงเล็กน้อย ผู้คนนับล้านต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการของโรคหัวใจ แต่เนื่องจากอาการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติ จึงไม่ค่อยได้รับความสนใจหรือการรักษาที่เหมาะสมที่จำเป็นในการต่อสู้กับโรค

โรคหัวใจเป็นคำที่ใช้บรรยายภาวะต่างๆ

ส่งผลกระทบต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด โรคหลอดเลือดหัวใจเป็นภาวะที่เกิดจากการสะสมของคราบจุลินทรีย์ในหลอดเลือดแดง การสะสมของคราบพลัคนี้อาจรุนแรงพอที่จะปิดกั้นหลอดเลือดแดงจนหมด และในที่สุดจะนำไปสู่อาการหัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง หลอดเลือดซึ่งทำให้หลอดเลือดแข็งตัวและตีบตันเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ มักถูกเรียกว่านักฆ่าเงียบเพราะมักไม่มีใครสังเกตจนสายเกินไป

โรคหัวใจเกิดได้จากหลายปัจจัย และในขณะที่ไม่ทราบปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ พันธุกรรม อายุ เพศ เชื้อชาติ และอื่นๆ อาจมีบทบาท คุณมีอาการป่วย เช่น ความดันโลหิตสูง การสูบบุหรี่ คอเลสเตอรอลสูง อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ และการขาดการออกกำลังกายและการมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน ล้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคหัวใจที่ทราบกันดีอยู่แล้ว และการตรวจสุขภาพเป็นประจำกับแพทย์สามารถช่วยได้ ระบุปัญหาที่อาจเกิดขึ้นตั้งแต่เนิ่นๆ และทำให้ตัวเลือกการรักษาของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น

การป้องกันโรคหัวใจเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะไม่เป็นโรคนี้ตั้งแต่แรก

ในความเป็นจริง ในกรณีส่วนใหญ่ ระยะเริ่มต้นของโรค บางครั้งอาจเป็นเรื่องยากที่จะระบุสาเหตุที่แท้จริงของปัญหา ดังนั้นจึงสามารถรักษาอาการต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม

เพื่อต่อสู้กับปัญหาได้ดียิ่งขึ้น American Heart Association สนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงการให้ความรู้แก่ผู้ป่วยเกี่ยวกับวิธีลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจผ่านการเปลี่ยนแปลงอาหารและวิถีชีวิต กิจกรรมเหล่านี้บางส่วนรวมถึงการเลิกบุหรี่และเพิ่มการออกกำลังกายของคุณ AHA ยังช่วยนำผู้ป่วยและแพทย์หลายพันคนมารวมกันเพื่อปรับปรุงการป้องกันและให้ความรู้เกี่ยวกับโรคนี้ผ่านการวิจัยและการฝึกอบรม พวกเขายังเสนอสายด่วนออนไลน์และโทรศัพท์ฟรีที่ให้ข้อมูลแก่ผู้ป่วยในหัวข้อที่หลากหลายเกี่ยวกับวิธีการป้องกันโรคหัวใจผ่านการศึกษา การสนับสนุน และการศึกษา

นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมการศึกษาหลายรายการที่ American Heart Association เสนอให้ความรู้แก่แพทย์ ผู้ป่วย และสาธารณชนเกี่ยวกับอาการและสัญญาณของโรคหัวใจและการป้องกัน มูลนิธิหัวใจยังเป็นผู้ให้บริการข้อมูลสำหรับแพทย์และผู้ป่วยเกี่ยวกับวิธีการสังเกตสัญญาณและอาการของโรคหัวใจในระยะเริ่มต้น และวิธีการรักษาภาวะเหล่านี้ผ่านการรักษาและการบำบัดที่หลากหลาย

American Heart Association มุ่งมั่นที่จะป้องกันโรคหัวใจด้วยการแจ้งให้สาธารณชนทราบ สร้างความตระหนักเกี่ยวกับโรคนี้ และให้การสนับสนุนผู้ที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคนี้ พวกเขายังคงเป็นผู้นำในการต่อสู้กับโรคหัวใจโดยให้การศึกษาข้อมูลและการรักษาสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *